Thức ăn cho cá bảy màu rồng

Nội dung

Nổi tiếng bởi vẻ đẹp sắc nét và hoàn mỹ nên giống cá bảy màu rồng là giống cá được nhiều người yêu thích nhất. Không những đẹp mà nó còn được xem là loại cá cảnh dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường. Do đó, khi nuôi sẽ rất dễ dàng và đơn giản nếu bạn chú trọng tới thức ăn cho cá bảy màu và môi trường sống. Vậy ngoài những vấn đề sau đây thì bạn cần phải quan tâm đến vấn đề gì để cá 7 màu rồng khỏe lên màu đẹp:

  • Cách nuôi cá bảy rồng
  • Cách nhận biết cá 7 màu có thai
  • Cách nuôi cá bảy màu đẻ
  • Các dòng cá bảy màu rồng
  • Cá bảy màu rồng giá bao nhiêu?
  • Mua cá bảy màu rồng ở đâu TPHCM Hà Nội

Ngoài các vấn đề trên, bạn còn sẽ quan tâm tới thức ăn cho cá bảy màu rồng. Đây cũng là mấu chốt của việc nuôi cá guppy rồng khỏe đẹp mà bất cứ ai tham gia thú chơi này cũng phải tìm hiểu. Loại cá này là giống cá ăn tạp nên rất dễ nuôi. Tuy nhiên không phải vậy mà thức ăn cho cá 7 màu lại không cần phải chú trọng. Bởi thức ăn tốt và phù hợp sẽ giúp cá sinh trưởng tốt hơn. Khả năng thích nghi với môi trường cũng sẽ được cải thiện hơn. Bởi khi dung nạp đủ lượng thức ăn cần thiết, cá 7 màu đẹp sẽ khỏe khoắn hơn vì sức đề kháng với bệnh tật rất tốt.

Tiêu chí lựa chọn thức ăn cho cá bảy màu

Dù là cá cảnh nói chung hay các loại cá 7 màu rồng nói riêng thì thức ăn khi chọn lựa cho cá cảnh cần phải đảm bảo các tiêu chí sau đây:

+ Thức ăn cần phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng để cá sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Việc dung nạp lượng thức ăn đủ về số lượng và chất lượng sẽ giúp cá tăng được sức đề kháng cho cơ thể. Khả năng chống chọi với bệnh tật cũng rất tốt. Trên hết là nó sẽ hỗ trợ cá trong việc lai tạo và sinh sản được đảm bảo hơn. Các loại cá 7 màu con ra đời sẽ khỏe mạnh hơn.

+Khi chọn hay làm thức ăn cho cá 7 màu cần phải chọn lựa những loại thức ăn giúp cho cá lên màu đẹp. Bởi sự dung nạp dinh dưỡng từ thức ăn sẽ tác động trực tiếp đến màu sắc của cá. Đối với những giống cá thuần chủng khi lai tạo giống muốn lên màu đẹp. Thì ngoài việc chọn lựa giống cá khỏe, chất lượng.

+ Thức ăn cần đảm bảo không gây đục nước và ô nhiễm môi trường xung quanh. Người nuôi khi cung cấp thức ăn dinh dưỡng cho cá bảy màu cần phải cân nhắc số lượng thức ăn đưa vào. Không nên cho quá nhiều mà cá lại không ăn hết sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn nước. Ngoài ra, khi chọn lựa hay tự làm thức ăn cho cá bảy màu. Bạn cũng cần phải quan tâm đến yếu tố bảo vệ nguồn nước.

Tổng hợp các loại thức ăn cho cá bảy màu được ưa chuộng nhất hiện nay

Là giống cá ăn tạp nên loại cá guppy rồng này không quá kén chọn thức ăn. Tuy nhiên, 3 loại thức ăn phổ biến và phù hợp nhất đối với giống cá 7 màu thái đẹp này là thức ăn tươi sống, thức ăn khô và tảo.

Để giúp người nuôi cá hiểu rõ hơn về các loại thức ăn này, bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của trại cá bảy màu Hà Lê. Người nuôi cần phải có cách chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng từ thức ăn sao cho phù hợp. Tránh trường hợp một số loại thức ăn có chất kích thích gây đột biến gen và nhiễm sắc thể của cá.

Thức ăn tươi sống

Trong số những loại thức ăn dành cho giống cá 7 màu thì trùn chỉ là loại thức ăn tươi sống mà giống cá này yêu thích nhất. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán thức ăn cho cá bảy màu tại TPHCM, Hà Nội. Với mức giá trung bình khoảng 5k là bạn có thể cho nó ăn trong vòng 5 ngày đối với cá 7 màu có số lượng khoảng 10 cặp.

Ngoài ra, dù là thức ăn cho cá bảy màu con mới đẻ hay cá trưởng thành. Người nuôi thường sử dụng thêm Artemia ấp nở. Đây là loại thức ăn chỉ nên sử dụng với số lượng phù hợp. Tránh trường hợp cá ăn quá no bị bội thực. Ngoài ra, loại thức ăn này còn góp phần làm sạch bể cá.

Những người tự làm thức ăn cho cá 7 màu thường mua trứng của Artemia để về nhà ấp. Khi nở sẽ cho cá ăn. Như vậy sẽ vừa rẻ vừa đảm bảo thức ăn dành cho cá 7 màu an toàn và đảm bảo.

Nếu bạn băn khoăn thức ăn cho cá bảy màu lên màu đẹp là loại thức ăn nào? Thì ấu trùng Artemia sẽ là câu trả lời cho bạn. Khi cho ăn với lượng vừa phải, bạn sẽ có được những đàn cá 7 màu rồng đẹp và lên màu hoàn hảo nhất.

Thức ăn khô cho cá bảy màu

Đây là loại thức ăn phổ biến nhất của giống cá này. Bạn có thể tới mua tại các tiệm bán cá cảnh. Ưu điểm của loại thức ăn này đó là rất thơm và khi ăn sẽ hạn chế tình trạng nước bị bẩn đục. Thông thường sẽ là loại cám Nhật thường được nhiều người dùng cho cá 7 màu ăn nhất.

Tảo Spirulina

Đây là loại thức ăn cho cá bảy màu lên màu đẹp. Bởi nó cung cấp cho cá một lượng vitamin và khoáng chất, dinh dưỡng vừa đủ để cá phát triển một cách toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *