Tám thông tin về cá bảy màu

Nội dung

Tám thông tin về cá bảy màu
Tám thông tin về cá bảy màu

Tìm kiếm thú cưng vây tiếp theo của bạn? Cá bảy màu là một lựa chọn phổ biến và dễ chăm sóc. Trong thực tế, cá bảy màu làm cho vật nuôi tuyệt vời và có thể được bổ sung tuyệt vời cho các xe tăng của cả chủ sở hữu cá có kinh nghiệm và người mới nuôi thú cưng thủy sản, Sam Williamson, cựu sinh vật biển và chuyên gia cá của hơn 20 năm. Tuy nhiên, nhiều chủ sở hữu cá và người mua tiềm năng có thể không biết nhiều về cá bảy màu và có thể hưởng lợi từ việc tìm hiểu về loại cá này.

Với rất nhiều loại cá khác nhau để lựa chọn, thật dễ dàng để loại bỏ chúng như nhàm chán và quá phổ biến.” Ở đây, khám phá một số ít các yêu thích của chúng tôi – và vui vẻ! – sự thật về cá bảy màu:

 # 1: Nguồn góc tên gọi Cá Bảy Màu 

Cá guppy được đặt tên theo Robert John Lechmere Guppy, một nhà nghiên cứu và địa chất với, thú vị, không có đào tạo khoa học chính thức. Guppy được ghi nhận là đã khám phá ra loài cá này ở Trinidad vào năm 1866, theo Viện Giáo dục Đại học, Nghiên cứu, Khoa học và Công nghệ. Trước Guppy, WCH Peters ban đầu đã phát hiện ra loài cá ở Berlin, nơi nó bị bỏ qua.

 # 2: Cá bảy màu được biết đến như thế nào ?

Cá bảy màu có hai biệt danh phổ biến mà bạn có thể nhận ra, theo Williamson: hàng triệu con cá và cá cầu vồng. Tại sao? Chúng được biết đến như là hàng triệu con cá bởi vì chúng sinh sản với tốc độ đáng kinh ngạc, với con cái thường có khoảng 50 con  (cá con) mỗi tháng, anh nói. Cá bảy màu có được tên cá cầu vồng từ nhiều màu sắc mà chúng có thể được tìm thấy.

# 3: Cá bảy màu rất  yêu thích vùng nhiệt đới

Cá bảy màu là một loài cá nước ngọt, nhiệt đới có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Có gần 300 loại khác nhau của guppy trên khắp các con sông ở Amazon, cũng như ở Barbados, Brazil, Guyana, Trinidad và Tobago và Venezuela. Để bắt chước các vùng biển này, nhằm giữ nước trong bể của guppy ở giữa 70 độ F, với nhiệt độ lý tưởng là 76 độ, theo Williamson. Điều này có thể được thực hiện lý tưởng với máy sưởi bể cá nhân hoặc bằng cách sử dụng một máy sưởi trong phòng bể.

 # 4: Cá bảy màu dễ chăm sóc

cám thái

“Họ không kén chọn những gì họ ăn, hòa nhập với hầu hết các giống cá khác và sống trong khoảng ba năm nếu chăm sóc tốt”, Williamson nói. Thông thường, hầu hết chế độ ăn của guppy sẽ bao gồm tôm nước muối. Họ cũng sẽ ăn tảo trong bể của họ nhưng không nhiệt tình như tôm, Williamson nói.

# 5: Cá bảy màu không đẻ trứng

cảnh cá bảy màu đẻ con
cảnh cá bảy màu đẻ con

Giống như con người, loài cá bảy màu sinh con sống, làm cho quá trình sinh sản hấp dẫn để xem, Williamson nói. “Nếu bạn nhìn kỹ đủ, bạn thường có thể nhìn thấy đôi mắt của các em bé thông qua làn da mờ của người mẹ trước khi sinh.”

# 6: Cá bảy màu là giống cá ăn thịt cá con 

Để ngăn chặn môi trường sống của chúng trở nên quá đông, cá bảy màu đã phát triển để ăn cá con của chúng, Williamson nói. Trong khi một số khuyên bạn nên tách cha mẹ khỏi con , Williamson nói rằng điều này có thể không phải là lựa chọn tốt nhất, vì nó có thể rất căng thẳng cho cha mẹ. Thay vào đó, anh ta khuyến cáo đổ đầy bể chứa bằng nguyên liệu thực vật để cho cá con có cơ hội trốn khỏi cha mẹ.

 # 7: Cá bảy màu đã được sử dụng để chống sốt rét

Cá bảy màu đã được cố tình đặt tự do trong vùng biển châu Á để chống lại sự lây lan của bệnh sốt rét. Trong năm 2014, một “phong trào guppy” chống sốt rét ở thành phố miền nam Ấn Độ nhằm kiểm soát bệnh sốt rét bằng cách sử dụng cá, những người nuôi ấu trùng muỗi.

 # 8: Cá bảy màu thay đổi về hình dạng và màu sắc

 

Như đã đề cập, cá bảy màu có nhiều màu khác nhau, nhưng Williamson cho biết có thể một chủ nhân guppy có thể tạo ra màu sắc độc đáo của riêng mình bằng cách giới thiệu các loài cá bảy màu khác nhau. Ngoài ra, chủ sở hữu guppy cũng có thể chọn từ một số hình dạng đuôi, bao gồm cờ, mạng che mặt, ren và đuôi hai thanh kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *