Cách nhận biết cá bảy màu có thai

Nội dung

Nuôi cá bảy màu được xem là một thú vui được rất nhiều người yêu thích. Bởi loại cá này vừa dễ nuôi lại có khả năng sinh sản cực tốt. Vậy cách nhận biết cá bảy màu có thai như thế nào? Dưới đây là một số những thông tin hữu ích để giúp bạn có thể hiểu hơn về giống cá cảnh này.

Bạn có thể tham khảo để biết cách chăm sóc cá bảy màu được tốt hơn. Đây là giống cá dễ nuôi nên nếu nắm được các kỹ thuật cốt yếu, bạn sẽ không phải lo lắng nếu nuôi giống cá cảnh này trong bể cá của mình. Đặc biệt, nếu được chăm sóc tốt thì cá sẽ sinh trưởng rất nhanh. Và không quá lâu để bạn sở hữu cho mình một đàn cá 7 màu tuyệt đẹp.

Một số điều cần biết về cá bảy màu có thai

Nhiều người vẫn có suy nghĩ cá thường đẻ trứng thay vì đẻ con. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh có rất nhiều loài cá sinh con trực tiếp mà không qua đẻ trứng. Trong đó, cá 7 màu rồng là một trong những loài cá có đặc điểm sinh sản như vậy.

Với màu sắc rực rỡ, bắt mắt cùng với khả năng sinh trưởng, sinh sản tốt. Nên giống cá này luôn nhận được rất nhiều tình cảm của những người yêu thích thú chơi cá cảnh. Không những vậy, cách nhận biết cá bảy màu có thai và quá trình sinh đẻ của nó cũng rất thú vị. Đây cũng là một trong những điều hấp dẫn và cuốn hút mà loài cá này mang lại cho người nuôi.

Tuy vậy, giống cá này có một đặc điểm đó là chỉ sinh sản vào ban đêm. Do đó, người nuôi cá bảy màu rồng xanh hay đỏ đều cần phải chú ý tới vấn đề thời gian. Vào ban đêm thường có một nhược điểm là rất khó quan sát. Do vậy, người nuôi cá guppy rồng đẻ cần đặc biệt chú ý và nên quan sát kỹ hơn về vấn đề này.

Khi muốn gây giống và giúp cá 7 màu sinh sản. Bạn có thể tạo ra 2 dòng cá song song nếu nuôi 1 trống và 2 mái. Điều đó cho thấy khả năng sinh sản của giống cá này rất tốt. Người nuôi cá có thể nhân giống chéo. Nếu muốn cho ra đời các giống cá bảy màu khỏe và có khả năng sinh trưởng tốt. Không nên nuôi tất cả các loại cá lại với nhau bởi nó sẽ khiến cho giống cá này ngày càng bị suy thoái và không giữ được những phẩm chất ban đầu.

Cách nhận biết cá bảy màu có thai

Nếu bạn là người mới chơi cá cảnh và mới nuôi giống cá 7 màu thái này. Thì việc quan sát để biết lúc nào thì cá có thai không hề đơn giản. Bạn có thể dựa vào một số đặc điểm dưới đây. Để đánh giá loại cá bảy màu rồng này mang thai vào lúc nào? Các dấu hiệu dưới đây được đúc kết từ chính những kinh nghiệm. Trong việc lai tạo giống cá này của trại cá Hà Lê. Hy vọng sẽ giúp những người mới nuôi có thêm kinh nghiệm. Để nuôi dưỡng loài cá này được tốt hơn.

+ Khi quan sát, bạn thấy cái bụng của cá 7 màu đẹp có chấm đen xuất hiện dưới phần cuối của thân gần phần hậu môn là cá đang có biểu hiện mang bầu. Đặc điểm hình dáng bên ngoài để nhận biết đó chính là phần đầu và phần bụng cá dính vào tạo nên một khối hình bầu dục.

Khi nhìn, bạn sẽ thấy con cá mái bụng to bự hơn trước. Khi có dấu hiệu mang thai, người ta thường tách con mái với con trống ra 2 bể khác nhau.

Một số vấn đề cấn chú ý khi nuôi cá 7 màu 

+ Chính bởi cách nuôi cá bảy màu tuy không khó nhưng không phải ai cũng nắm được mấu chốt của kỹ thuật này. Do đó, việc cho cá ăn no quá cũng rất dễ bị nhầm với việc cá cái mang thai. Tuy vậy, nếu phần bụng xuất hiện màu sậm hơn trước hoặc hơi ửng đỏ. Thì đây là dấu hiệu chắc chắn cá 7 màu rồng đang mang thai.

Khi mới cấn thai thường xuất hiện đốm màu đỏ hoặc màu đen. Khi cá có biểu hiện gần sinh thì cá con sẽ được đẩy xuống phía dưới gần chỗ hậu môn. Bạn có thể quan sát phần hậu môn của cá sẽ hình thành kiểu chữ V. Bởi đây chính là đường đi để cá con thoát ra ngoài khi sinh.

+ Những người có kinh nghiệm nuôi quen giống cá này, sẽ dễ dàng nhận biết giống cá này khi mang thai hơn. Cách nhận biết cá bảy màu có thai bên trên khi đã chắc chắn nên có sự chuẩn bị bởi bạn cần phải học cách nuôi cá bảy màu đẻ.

+ Người nuôi nên chuẩn bị một môi trường mới cho cá thực hiện quá trình đẻ của mình. Sau khi đẻ xong nên tách cá guppy rồng con ra một chỗ. Bởi cách nuôi cá bảy màu con không hề dễ. Nó đòi hỏi bạn cần phải có sự sẽ chăm sóc chu đáo và cẩn thận hơn.

+ Cá 7 màu rồng khi đẻ xong thường rất hay ăn cá con. Bởi chúng bị nhầm cá con với thức ăn. Do đó, cách nuôi cá bảy màu đẻ đó là nên tách cá mẹ và cá con sang 2 chỗ khác nhau.

 

2 thoughts on “Cách nhận biết cá bảy màu có thai

  1. Vân says:

    Cá mái nhà em nuôi nó khá bự và mập ạ nên nhìn em ko biết con nào có bầu luôn,nhưng hôm nay khi thay nước thì phát hiện có cá con nhưng kì lạ là có 1 con duy nhất thôi,lúc trước cũng vậy luôn,ko biết con nào đẻ mà chỉ có 1 con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *