Cách ép đẻ cá bảy màu

cách ép để cá bảy màu

Nội dung

Cách ép đẻ cá bảy màu như thế nào? Dấu hiệu cá bảy màu mái sắp đẻ là gì? Nếu bạn vẫn còn đang phân vân về những vấn đề trên thì cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé!

Dấu hiệu nhận biết cá bảy màu sắp đẻ

Cá bảy màu là một trong số loại cá cảnh dễ nuôi và nếu biết cách chăm sóc thì chúng cũng rất dễ sinh sản.

cách ép để cá bảy màu
cách ép để cá bảy màu

Link đặt mua : Cá bảy màu Thái

Dưới đây là một số đặc điểm giúp bạn nhận biết cá bảy màu sắp đẻ

Khi cá bảy màu mái được khoảng 2 tháng tuổi, chúng sẽ bắt đầu giai đoạn sinh sản. Nếu thấy bụng chúng to ngay cả khi chưa cho ăn là dấu hiệu cá mái đã ôm trứng trong bụng. Ngoài ra nếu thấy cá trống thường xuyên ve vãn và đuổi theo cá mái nhiều ngày tức là chúng cũng sắp sinh nở.

Đặc biệt nếu quan sát thấy phần hậu môn cá có một vết đậm màu tức là chúng sắp sinh. Đối với dòng mắt đỏ hậu môn cái sẽ đỏ đậm. Còn đối với dòng mắt đen hậu môn cá sẽ đen sẫm lại.

dấu hiệu cá bảy màu sắp đẻ
dấu hiệu cá bảy màu sắp đẻ

Ngoài ra nếu quan sát thấy bụng cá hơi vuông về phần đuôi chứ không tròn như ngày thường là đã đến lúc sắp sinh.

Một số con mái khi gần sinh sẽ có dấu hiệu lờ đờ, tách biệt với bầy đàn và rất hung dữ. Thậm chí còn chui lủi trong các bụi rậm, nhánh rong để lẩn tránh kẻ thù, chuẩn bị sinh con.

Cá bảy màu mang thai bao lâu?

Thông thường thời kỳ mang thai của cá bảy màu mẹ sẽ từ 22-28 ngày, trung bình khoảng 28 ngày. Sau khi trứng được thụ tinh, cá con sẽ được nuôi dưỡng và hình thành trọng bụng cá mẹ. Sau đó cá mẹ sẽ đẻ ra cá con.

Cá bảy màu đẻ con hay đẻ trứng?

Cá bảy màu là loài cá đẻ con. Đặc biệt cá bảy màu cũng là một trong số ít những loại cá cảnh sinh sản bằng noãn thai sinh.

Giải thích cơ bản về hình thức noãn thai sinh: Trứng sau khi được thụ tinh trong cơ thể cá bảy màu mẹ vẫn nằm lại trong ống dẫn trứng. Và phôi sẽ lấy chất dinh dưỡng từ noãn hoàn của trứng chứ không phải lấy chất dinh đưỡng từ cá mẹ như những loại cá khác. Trung bình mỗi lần cá mẹ có thể sinh từ 10-30 con cá con.

cá bảy màu con
cá bảy màu con

Cách ép đẻ cá bảy màu đúng chuẩn

Theo tự nhiên cá bảy màu sẽ tự phối giống và tự sinh sản không cần sự can thiệp của người nuôi. Nhưng nếu bạn muốn cá đẻ theo ý mình thì khi cá đã mang bầu gần cuối chu kỳ các bạn chuẩn bị sẵn 1 chậu nước và để ngoài trời 1,2 ngày để nước lắng bớt chất rắn và clo .

Sau đó bạn vớt cá mái vào chậu nước mới. Nên thêm vào chậu vài cộng rong đuôi chó và vài cây bèo để khi sinh ra cá con có chỗ lẩn trốn. Điều này sẽ giúp bạn bảo toàn số lượng cá con đông nhất.

Sau 1-2 ngày cá mẹ sẽ đẻ con. Nguyên nhân cá sẽ đẻ là vì bản chất cá bảy màu khi bị sốc nước mới. cá sẽ thấy có sự nguy hiểm và thải con ra trước để cứu các con của mình.

. Lưu ý điều này có thể gây nguy hiểm cho cá mẹ vì có nhiều con sẽ bị sốc nước chết. Hoặc gặp môi trường nước mới chúng sẽ hoảng loạn, bỏ ăn và dẫn tới chết.

Cách 2: Các bạn có thể sử dụng lòng ép đẻ cá bảy màu khá tiện tiện lợi lại ko gay sốc nước cho cá mẹ.

Lồng ép đẻ cá bảy màu
Lồng ép đẻ cá bảy màu

Link đặt mua : Lòng đẻ cá bảy màu 

Trên là những cách ép đẻ cá bảy màu Thái. Cám ơn các bạn đã xem bài viết. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *